เนื้อหาทางโภชนาการ (Nutritional)

10 ร้านอาหารอร่อยเด็ดน่าไป ในกรุงเทพฯ

ร้านอาหารศิวิไลซ์ย่านเมืองกรุง
ถ้าพูดถึงเรื่องกินแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งการกินนั้นเราจะเน้นการเพื่ออยู่ คือกินเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ไปหล่อเลี้ยงร่างกาย แต่ในเมื่อเราจะกินทั้งที นอกจากอาหารนั้นจะต้องมีประโยชน์แล้วในเรื่องของรสชาตินั้นก็ต้องอร่อยเด็ดอีกด้วยใช่ไหมล่ะ ว่าแล้วก็ตามเรามาเลยค่ะ วันนี้เราจะพาไปแนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ กันค่ะ

1.ร้านทิพย์สมัย (ผัดไทยประตูผี)

มาที่ร้านแรกกันเลย ร้านนี้เป็นร้านผัดไทยชื่อดังของกรุงเทพเลยล่ะคะ เพราะใครหลายคนน่าจะเคยผ่านหู ผ่านตากันมาบ้างแล้วนะคะ ร้านมีจุดเด่นตรงเส้นผัดไทยที่ใช้เตาถ่านผัดให้หอมกรุ่น เส้นผัดไทยทำจากเส้นจันท์ที่เหนียว นุ่ม คลุกเคล้าด้วยมันกุ้งที่ทำจากเครื่องเทศ พร้อมตกแต่งด้วยกุ้งสดตัวโตๆ รับรองเลยล่ะคะรสชาติเลิศจนคุณต้องบอกต่อแน่นอนค่ะ

2.ข้าวต้มเป็ดอ้วนเจ้าเก่า

ยังอยู่ที่ย่านประตูผีอีกเช่นเคยค่ะ  คราวนี้มาที่ซอยสำราญราษฎร์ร้านข้าวต้มเป็ดอ้วนเจ้าเก่าซึ่งขึ้นชื่อมานานกว่า 60 ปี โดยขายตั้งแต่รุ่นอากง จนตอนนี้สืบทอดมาจนถึงรุ่นที่สามแล้วล่ะคะ ซึ่งข้าวต้มเป็ดนี้ เป็นข้าวต้มเป็ดรวมเครื่องใน ไม่มีกลิ่นคาวและเนื้อเป็ดพะโล้ เนื้อแน่น นุ่ม คุณภาพดีซึ่งจะทานกับข้าวต้มที่โรยหน้าด้วยหอมเจียว หรือข้าวสวย พร้อมด้วยน้ำซุปหอมๆ รสกลมกล่อมและน้ำจิ้มแซ่บรสเด็ด ร้านนี้นอกจากจะอร่อยแล้วคุณภาพยังคับแก้วอีกต่างหาก

3.อรรถรส สุขุมวิท 39

มาที่ย่านสุขุมวิทกันบ้างค่ะ ร้านอรรถรส สุขุมวิท 39 เป็นร้านอาหารไทยโบราณสไตล์ชาววัง ซึ่งนอกจากรสชาติ จะอร่อยเด็ดแล้วบรรยากาศการตกแต่งร้าน ยังสวยงามด้วยสไตล์ไทยร่วมสมัยโดยเมนูอาหารไทยของร้าน จะเน้นรสชาติจัดจ้านแต่กลมกล่อม ถูกปากคนไทย ปรุงด้วยวัตถุดิบของอาหารที่เน้นความสด ใหม่อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานแบบไทยๆ ให้คุณได้ล้างปาก แถมราคายังสบายกระเป๋า อีกด้วยค่ะ

4.ประจักษ์เป็ดย่าง บางรัก

ร้านอาหาร ไทย-จีน ที่เก่าแก่ ที่มีอายุ กว่า 100 ปี ด้วยเมนูเด็ด อย่าง  เป็ดย่าง, หมูกรอบ,หมูแดง, ข้าวหน้าเป็ด, ข้าวเฉโป, บะหมี่หมูแดง,บะหมี่เป็ด, เกี๊ยวกุ้ง และเกี๊ยวหมู เป็นต้นซึ่งความอร่อยเด็ดของร้านนี้มาจากเคล็ดลับของร้าน เช่น เมนูเป็ดย่าง จะใช้เป็ดเชอร์รี่เกรดดี ตัวอ้วนๆ มาหมักด้วยเครื่องเทศหอมๆแล้วย่างด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำให้เป็ดย่างมีความหอม กรอบนอก นุ่มใน อร่อยพร้อมน้ำราดเป็ดรสชาติหวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าต้องขอข้าวเพิ่มกันอย่างแน่นอนค่ะ

5.ร้านสมบูรณ์โภชนา

ร้านอาหารที่มีอยู่หลายสาขาเมนูอาหารเป็นอาหารทะเลสดๆ สไตล์ไทย – จีน ซึ่งเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ ปูผัดผงกะหรี่ ซึ่งเป็นต้นตำหรับจริงๆ ของปูผัดผงกะหรี่เลยล่ะคะ ด้วยความเข้มข้นของเครื่องเทศที่ผัดกับปูตัวใหญ่สดๆ พร้อมไข่และต้นหอมมีทั้งผัดทั้งตัว หรือจะสั่งผัดแค่เนื้อปูก็ได้นะคะรสชาติเข้มข้นลงตัวมากจริงๆ เมื่อทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยลงตัวสุดๆ

6.ครัวสา รสจัด

เอาใจคนชอบอาหารรสจัด ด้วยร้านอาหารไทย ที่การันตีเรื่องรสเด็ดยาวนานถึง 20 ปี ซึ่งเมนูสุดแซบของร้านที่คิดขึ้นมาเอง อย่าง หอยแครงดิสโก้ ที่ใช้แครงสดๆ ลวกสุกได้ตามสั่งแล้วด้วยราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ เมื่อกินเข้าไปแล้วให้ความรู้สึกเหมือนหอยแครงเข้าไปเต้นดิสโก้อยู่ในปากเลยล่ะค่ะ และยังมีเมนูเด็ด ไม่ว่าจะเป็น ยำถั่วพู  ขนมจีนแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ที่ใครที่ไปแล้วจะต้องสั่ง และอย่าลืมตบท้ายด้วยขนมหวาน อร่อยชื่นใจ อย่างลูกตาลลอยแก้ว ที่ใช้ลูกตาลอ่อนๆ มาลอยแก้ว รับรองเลยค่ะว่ามาร้านนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

7.สุกี้เรือนเพชร

สุกี้โบราณที่อร่อยด้วยความเข้มข้นของน้ำซุปจากต้มกระดูกหมูจะเลือกทานแบบหมูหมัก เนื้อหมัก เด้งๆ หรือจะเป็นรวมมิตรทะเล เสริฟพร้อม ผักสดๆ  และท็อปปิ้งด้วยไข่อยู่ด้านบน หลังจากคลุกเคล้าส่วนผสมทุกสิ่งอย่างจนเข้าเนื้อดีแล้วก็ค่อยๆ ใส่ลงไปในเตาไฟที่น้ำเดือดได้ที่ กับน้ำจิ้มรสเด็ด แบบกวางตุ้งสูตรโบราณ เต้าหู้ยี้ และยังมีเมนูแนะนำ อย่าง ข้าวอบรวมมิตร หมี่หยก กับแฮกึ้น มาทานรองท้องระหว่างรอสุกี้สุก แล้วตบท้ายด้วย ไอติมกะทิ หวาน มัน เย็นๆ สักถ้วย รับรองว่ามื้อนี้จะเป็นมื้อสุดพิเศษของคุณเลยล่ะคะ

8.ครัวอัปษร

ร้านอาหารไทยรสเด็ดอีกร้าน ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ ที่ปรุงแต่งรสชาติแบบไทยแท้ๆ ร้านมีหลายสาขา ให้คุณได้เลือกตามสะดวก ส่วนเมนูเด็ดของร้าน เช่น แกงเหลืองไหลบัวกุ้งสด  ไข่ฟูปู ปลาทอดยำมะม่วง สะตอผัดกุ้ง กุ้งทอดกระเทียม ปูผัดผงกระหรี่ และเมนูอาหารจานเดียวให้เลือกอีกนิดหน่อยอย่างพวกข้าวผัด และผัดไทย และยังมีเมนูของหวานให้ตบท้าย อย่าง ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน สาคูถั่วดำ ซึ่งทุกเมนูขอการันตีความอร่อยแน่นอนค่ะ

9.ข้าวมันไก่ประตูน้ำ (โกอ่าง)

ข้าวมันไก่ชื่อดัง ย่านประตูน้ำ ด้วยการเลือกสรรวัตถุดิบ ไก่ที่มาจากฟาร์มโดยเฉพาะนำมาต้มด้วยสูตรเฉพาะของร้านทำให้ได้ไก่เนื้อแน่น นุ่ม เต็มคำข้าวมันมีความมันกำลังพอดีไม่แฉะอร่อยดีทานพร้อมน้ำจิ้มสูตรไหหลำที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน และน้ำซุปร้อนๆ ที่ให้ความหวานของน้ำต้มโครงไก่และยังมีเมนูหมูอบมะระตุ๋นซี่โครงหมูให้คุณได้ไปลิ้มลองความอร่อยกันดูนะคะ

10.กุ้งอบวุ้นเส้นเจ๊หงส์

ร้านอาหารทะเล รสแซบที่มีเมนูขึ้นชื่อกุ้งอบวุ้นเส้นที่ใช้วัตถุดิบสดๆ ชั้นดี กุ้งกุลาดำตัวใหญ่ ๆ เนื้อแน่นอบกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่มจากหม้อปรุงรส ได้รสชาติกลมกล่อมบวกกับความหวานของเนื้อกุ้งและได้กลิ่นหอมๆจากเครื่องเทศแตะจมูกและถ้าใครไม่ชอบทานกุ้งก็เปลี่ยนเป็น ปูอบวุ้นเส้นได้ตามความชอบเลยค่ะนอกจากนี้ยังมีเมนูซีฟู้ดเด็ดๆ อีกเพียบเลย แถมยังมีบริการเดลิเวอรี่  พร้อมส่งตรงความอร่อยถึงบ้านอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 ร้านอาหารอร่อยเด็ดน่าไป ในกรุงเทพฯ แต่ล่ะร้านรับรองเลยว่าเด็ดแน่นอน ชอบร้านไหน เมนูไหน ก็ตรวจสอบการเดินทาง แล้วไปลิ้มลองกันได้เลยค่ะ

Back to top button