เนื้อหาทางโภชนาการ (Nutritional)

11 ร้านอาหารทะเลรสชาติอร่อย

อาหารทะเลเรียกได้ว่าเป็นอาหารยอดนิยมที่คนไทยและทั่วโลกชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีแนวโน้มในการรับประทานเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารทะเลจึงได้รับผลตอบรับที่ดีอีกทั้งยังมีการขยายและเปิดกิจการอย่างต่อเนื่อง แต่ละร้านก็จะเต็มไปด้วยอาหารทะเลที่สดใหม่ และมีทางเลือกหลากหลายเพื่อดึงดูดลูกค้าอยู่เสมอ ร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อหรือได้รับการพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง ก็มักจะอยู่เป็นที่ต้องการอยากจะไปลิ้มลองของนักชิมอย่างไม่ขาดสาย เรียกได้ว่าแค่พูดถึงอาหารทะเล ก็ทำเอาหลายคนถึงอดใจไม่ไหวที่อยากจะลิ้มรสทุกครั้งเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้น เราจึงมาแนะนำร้านอาหารทะเลรสชาติอร่อย ที่บรรดานักชิมไม่ควรที่จะพลาดที่จะไปลิ้มรสชาติความสดใหม่ แต่ละเมนูนั้นเรียกได้ว่าโดนใจคนที่ชอบอาหารทะเลอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ดีน่าไปสัมผัส เต็มอิ่มและคุ้มค่าที่สุด รับรองเลยว่า 10 ร้านอาหารทะเลรสชาติอร่อย จะต้องถูกปากและประทับใจคุณอย่างแน่นอน

 

1.ถาวรซีฟูดส์

ร้านถาวรซีฟูดส์ขึ้นชื่อว่าร้านอาหารทะเลชื่อดังในตำบลคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม อันเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลที่สดและใหม่เป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังเดินทางไปไม่ไกลจากตัวเมืองกรุง  เต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆและเรียบง่าย ลูกค้าสามารถที่จะมาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่กับสุดยอดเมนูของที่นี่ คือ “แกงคั่วกุ้งชะคราม” กุ้งสดตัวโตๆ รสชาติจัดจ้าน ทั้งยังมี “หมึกผัดกะปิ” ที่นำปลาหมึกมาผักคลุมเคล้ากับกะปิหอมอร่อยลงตัว และที่พลาดไม่ได้เลยคือเมนู “ปูไข่นึ่ง” เนื้อปูที่มีเนื้อหวาน สดอร่อย แน่น ไข่ปูเน้นๆ เต็มคำ พร้อมทั้งยังมีอีกหลายเมนูเด็ดที่มีให้คุณเลือกสรร ทุกจานเต็มไปด้วยคุณและรับรองเลยว่าจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

คุณสามารถแวะมาร้านถาวรซีฟูดส์ ได้ที่ 112 หมู่ 7 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม  หรือติดต่อทางเบอร์โทร 081 995 0522 และ เฟซบุ๊ก ถาวร ซีฟูดส์ & โฮมสเตย์ คลองโคน สมุทรสงคราม

 

2.ครัววิวทะเล

ครัววิวทะเล อ่างศิลา เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารยอดนิยมที่เต็มไปด้วยเมนูแนะนำเด็ดๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ปู หมึก กุ้ง ปลา พร้อมทั้งยังมีเมนูผัด ทอด นึ่งให้คุณเลือกมากมายที่พลาดไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มซีฟูดส์ของที่นี่ แซ่บและจี๊ดโดนใจสุดๆ แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย สำหรับใครที่อยากจะแวะเวียนมาลิ้มรสความอร่อยก็สามารถขับรถมาได้อย่างสะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพ

ร้านครัววิวทะเล ตั้งอยู่ที่ ถนนเลียบชายทะเลอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 08.30-21.00 น.  ติดต่อได้ที่ 081-344-3351

 

 

3.ร้านเกษร

ร้านเกษร จัดว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารชื่อดังของตำบลคลองโคน จังหวัดสมุทรสงครามเลยทีเดียว คุณจะได้พบกับลูกค้าจำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามาลิ้มรสชาติความอร่อยอาหารที่นี่ด้วยความติดใจ แต่ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางร้านได้จัดพื้นที่สำหรับรองรับลูกค้าไว้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำรวดเร็วและรอไม่นาน สำหรับเมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ ปูไข่นึ่ง,กุ้งผัดพริก,ปลาหมึกนึ่งมะนาว และอื่นๆอีกมากมายที่เรียกว่าจะต้องถูกใจคุณแน่นอน

สำหรับใครที่อยากจะมาพิสูจน์ความอร่อยของร้านเกสร แวะเวียนมาได้ที่ 20/2 หมู่ 2 ถนนพระราม 2 ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม  ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.   สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์  087 036 0556 และ เฟซบุ๊ก ร้านเกษร อาหารทะเลสด ต.คลองโคน จ.สมุทรสงคราม

 

 4.เพื่อนทะเล

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารทะเลที่เต็มไปด้วยบรรยากาศเย็นสบาย อาหารอร่อย เหมือนดั่งนั่งพักผ่อนอยู่กับเพื่อนและทะเล เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย อาหารทะเลสดใหม่ น้ำจิ้มซีฟูดส์สุดเด็ดที่ลงตัวและเข้ากันแบบสุดๆ สำหรับใครที่อยากจะแวะเวียนมาที่ร้านอาหารเพื่อนทะเล สามารถที่จะแวะมาได้ที่ถนนเลียบชายทะเลอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี  ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่  09.00-21.00 น.  สอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ 08-6997-1258, 08-7360-9559

 

5.ร้านอาหารปลาทู

ร้านอาหารปลาทู ตั้งอยู่ที่หัวหิน โดยเป็นร้านอาหารที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น  “Best of the beach” ในชายหาดชะอำ มีอาหารทะเลสดๆให้เลือกมากมาย เต็มไปด้วยคุณภาพและรสชาติที่อร่อย การันตรีจากนักชิมชื่อดังและออกรายการทางโทรทัศน์ นิตยสารอยู่เสมอ  สามารถแวะเวียนไปได้ที่  241/44 ถนนร่วมจิตต์ (ริมหาดบ้านกรูด) ชะอำ , ชะอำ , เพชรบุรี 76120 หรือติดต่อทางเบอร์โทร 032-508-175

6.ร้านชมทะเล ซีฟู้ด หัวหิน

ร้านชมทะเล ซีฟู้ด หัวหิน เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ มีความเป็นส่วนตัวสูง มีจุดสำหรับถ่ายรูปที่สวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง อาหารอร่อย สดใหม่ มีทั้งเมนูผัด นึ่ง ย่าง และเมนูๆต่างมากมาย ตั้งอยู่ที่

1341/10 ถนนเพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ติดต่อและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 032-442-801

7.Summer Street

เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารทะเลเจ้าแรกที่สร้างในรูปแบบของ “Food Truck” ตั้งอยู่ที่ระหว่างซอยอารีย์ 1 และซอยอารีย์ 2 มีเพียงแค่เมนูอาหารทะเลที่รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทย อีกทั้งยังเมนูพิเศษคอยแวะเวียนมาเป็นทางเลือกให้ลูกค้าอยู่เสมอ ร้าน Summer Streer เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ ถึง วันเสาร์ เวลา 16.00-22.00 น. ใครชอบอาหารทะเล ไม่ควรพลาดครับ

 

8.Surf Surf Seafood Goodbeer

ร้าน Surf Surf Seafood Goodbeer ถือว่าเป็นร้านอาหารทะเลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งและคนกรุงไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นร้านที่ตั้งอยู่ริมถนน แต่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ริมทะเล บรรยากาศดี เย็นสบาย มีอาหารทะเลสดใสที่ส่งตรงมาจากแหล่งวัตถุดิบชั้นดี พร้อมทั้งมีเบียร์หลายยี่ห้อให้เลือกอีกด้วย  เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. ตั้งอยู่ที่ ตรงข้าม The Park พลับพลา , วังทองหลาง , กรุงเทพมหานคร 10312

 

9.มังกรซีฟู้ด

ร้านมังกรซีฟู้ด ถือว่าเป็นร้านอาหารทะเลปิ้งย่างที่คนกรุงเทพไม่ควรพลาดเลยทีเดียว บรรยากาศโล่งสบาย แต่งร้านด้วยสีสันงดงาม มีอาหารทะเลสดใหม่ให้เลือกแบบครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ปู,ปลาหมึก,กุ้ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังให้เลือกแบบอาหารญี่ปุ่น ทั้ง ปูอัด,แซลมอลแบบย่างและซาซิมิ พร้อมทั้งของทานเล่นและเมนูอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าเพอร์เพคสุดๆ สามารถแวะเวียนมาลิ้มรสชาติความอร่อยได้ที่ 1394 ตรงข้าม ซ.ประชาสงเคราะห์21 ห้วยขวาง ดินแดง 10400

10.Bangkok Seaview

ร้าน Bangkok Seaview ร้านอาหารทะเลที่มีรสชาติอร่อย หลากหลายและสดใหม่ อีกทั้งยังมีราคาไม่แพง คุณจะได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศดีๆของชายทะเลบางขุนเทียน พร้อมทั้งทัศนียภาพที่สวยงาม ลมเย็นๆ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง สามารถที่จะแวะเวียนมายังร้านอาหารทะเลสุดชิคนี้ได้ที่  74/3 ม.9 ถ.ชายทะเล-บางขุนเทียน ท่าข้าม บางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150 ต่อได้ที่เบอร์โทร 0898943595 , 0896131340 เปิดอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 21.00 น. หยุดวันจันทร์

11.เล็กแอนด์รัตน์ซีฟู้ด

ร้านเล็กแอนด์รัตน์ซีฟู้ด ถือว่าเป็นร้านอาหารทะเลที่เป็นเสน่ห์ของเยาวราชเลยทีเดียว สืบต่อกันมารุ่นต่อรุ่น โดยทางคุณรัตน์และคุณเล็ก ทายาทผู้เป็นเจ้าของร้านปัจจุบัน ได้เสริมสิริมงคลด้วยการให้พนักงานใส่สีแดง เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารทะเลสีแดงแห่งเยาวราช ที่คนกรุงเทพไม่ควรพลาดเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย แต่ละเมนู บอกเลยว่า ดีงามมาก  ร้านเล็กแอนด์รัตน์ซีฟู้ดเปิดทุกวัน เปิดทุกวัน เวลา 17.30 – 02.00 น.  ที่ตั้ง 53-55 ถ.ผดุงด้าว สัมพันธวงศ์ สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100 ติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 022248587

และนี่ก็เป็น 11 ร้านอาหารทะเลรสชาติอร่อย ที่นักชิมไม่ควรพลาดและจะต้องลิ้มรสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต รับรองเลยว่าคุณจะต้องติดใจ จนอยากกลับไปอีกแน่นอน

Back to top button