เนื้อหาทางโภชนาการ (Nutritional)

สอบ ielts เพื่อเตรียมตัวเรียนต่อปริญญาโทที่ออสเตรเลีย

การเรียนต่อระดับปริญญาโทในต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการความก้าวหน้าในอนาคตหากเทียบค่าใช้จ่ายกันแล้วการเรียนปริญญาโทในประเทศไทยกับต่างประเทศมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แตกต่างกันมาก

โดยเฉพาะการเรียนปริญญาโทในประเทศออสเตรเลีย ต้องยอมรับส่วนหนึ่งว่าลางบริษัทใน ประเทศไทย  มักจะมองผู้สมัครงานที่จบจากต่างประเทศ และการเรียนปริญญาโทยังช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

ขึ้นตำแหน่งเป็นไปด้วยความรวดเร็วจึงทำให้การเรียนปริญญาโทในต่างประเทศกำลังได้รับความนิยมในหมู่นักศึกษาชาวไทย นอกจากนี้ในระหว่างการเรียนยังสามารถทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการเรียน

โดยบางคนสามารถเก็บเงินจำนวนหนึ่งเมื่อเรียนจบได้เงินก้อนกลับมาลงทุนทำธุรกิจในประเทศไทย สำหรับการเรียนต่อต่างที่ประเทศออสเตรเลียสิ่งที่ต้องมีนั่นคือคะแนนสอบ ielts ซึ่งเป็นการวัดความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษของผู้เรียนตัวเป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก   ดังนั้นสำหรับผู้ที่จะเดินทางไปเรียนต่อปริญญาโทจำเป็นต้องทำข้อสอบ ielts ให้ผ่านระดับที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการ

การเตรียมสอบ ielts สามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยการฝึกฝนอยู่เป็นประจำเพื่อให้เกิดความเคยชินการหมั่นทำข้อสอบและฟังเป็นประจำจะช่วยทำให้เรามั่นใจมากขึ้น  ในส่วนของการสอบ ielts จะทดสอบการพูดการฟัง การอ่าน การเขียน นอกจากเราจะทราบถึงผลคะแนนการสอบยังสามารถบ่งบอกได้ว่าเรายังอ่อนในด้านไหนเพราะการสอบ ielts เราอาจจะไม่ได้ผลตามเป้าในครั้งแรกที่สอบแต่จะทำให้เราทราบถึงส่วนที่เรายังอ่อนหัดเพื่อดำเนินการฝึกหัดให้เข้มข้นต่อไป

https://www.ielts.idp.co.th/

โดยปกติแล้วคะแนนสอบ ielts ที่คนไทยทำออกมาไม่ดีนักนั่นคือการเขียนต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งมาจากความชำนาญหรือการใช้เป็นประจำจึงจะทำให้ได้คะแนนการเขียนสูงซึ่งส่วนใหญ่ในประเทศไทยหากไม่ใช่บุคคลที่ต้องมีการเขียนภาษาอังกฤษอยู่ในชีวิตประจำวัน ย่อมไม่คุ้นเคยอย่างแน่นอนแต่เราสามารถแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ได้คือการฝึกการเขียนด้วยการอ่านข้อมูลภาษาอังกฤษเพื่อใช้ศึกษาการวางรูปประโยคไวยากรณ์

โดยวิธีนี้สามารถเรียนรู้ได้จากเจ้าของภาษาโดยตรงและอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำให้เราประสบความสำเร็จในการทำคะแนน ielts Part ของการเขียน นั่นคือการท่องศัพท์ให้ได้มากที่สุด ศึกษาคำเชื่อมและคำพรรณนาเพราะคำศัพท์เหล่านี้จะช่วยผู้สอบได้เป็นอย่างดีในช่วงการสอบการเขียนทำให้สามารถดึงคำศัพท์ต่างๆออกมาใช้ระหว่างทำข้อสอบ

สำหรับใครที่อยากประสบความสำเร็จในการทำคะแนนข้อสอบ ielts ให้มีผลคะแนนที่ดี การเตรียมตัวเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ผู้สอบประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

 

Back to top button