เนื้อหาทางโภชนาการ (Nutritional)

แก้วกาแฟขนาด 16 ออนซ์สำหรับเมนูกาแฟที่โปรดปรานของคุณ

การเปิดร้านเครื่องดื่มควรเลือกใช้แก้ว 16 ออนซ์หรือขนาดกี่ออนถึงจะเหมาะสมที่สุด
ในปัจจุบันที่อากาศร้อนอบอ้าวการทำธุรกิจอะไรสักอย่างนึง  ที่ให้ประสบความสำเร็จและผู้คนนิยมมากที่สุดทางผู้ขายและซื้อก็คงจะเป็นการขายเครื่องดื่ม  แน่นอนว่าเครื่องดื่มเย็นๆ อากาศร้อนๆ เป็นอะไรที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังธุรกิจส่วนตัวก็ถือได้ว่า เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย  และนอกจากสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงในการเปิดร้าน คือประเภทเครื่องดื่มต่างๆแล้ว  การเลือกภาชนะในการบรรจุเครื่องดื่มของเราก็เป็นสิ่งที่เราควรจะให้ความสำคัญไม่แพ้กันด้วยเพราะการเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่เครื่องดื่มประเภทแก้วเครื่องดื่มนั้น  มีผลต่อการเลือกซื้อและมีผลต่อการดื่มเครื่องดื่มทำให้รสชาติของเครื่องดื่มน้ำดีขึ้นได้  ดังนั้น  ในการเลือกใช้แก้วประเภทต่างๆ จึงกลายเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั่นเอง

รูปแบบแก้วในท้องตลาด

การเลือกใช้แก้วที่มีขายอยู่ในท้องตลาดทั่วไปนั้นเราจะพบว่าเป็นแก้วที่มีหลากหลายรูปแบบทั้งแก้วกระดาษและแก้วพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทานและมีฝาครอบแบบทันสมัยและเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบรรจุภัณฑ์ประเภทแก้วเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความประทับใจและดึงดูดใจลูกค้าให้กลับมาซื้อสินค้าอีกไม่แพ้กับรสชาติของเครื่องดื่มในแก้วเลยทีเดียวซึ่งขนาดของแก้วที่มีให้บริการและได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันนี้ก็คือแก้ว 16 ออนซ์ และแก้ว 22 ออนซ์ ซึ่งถือได้ว่าแก้วทั้ง 2 ขนาดนี้เป็นแก้วที่ได้รับความนิยมเนื่องจากเมื่อใส่เครื่องดื่มเข้าไปแล้วทำให้เครื่องดื่มมีความพอดีน่าดื่มมากยิ่งขึ้นไม่มากหรือไม่น้อยจนเกินไปนอกจากนี้ยังมีในเรื่องของราคาที่เมื่อคำนวณต้นทุนกับการขายแต่ละแก้วนั้นทำให้ผู้ประกอบการหรือเจ้าของร้านไม่ต้องนั่งกุมขมับกับราคาต้นทุนที่แพงแต่ขายแล้วขาดทุนนั่นเอง

ขนาดแก้วที่ได้รับความนิยม

แก้วที่ได้รับความนิยมสำหรับร้านเครื่องดื่มประเภทต่างๆส่วนใหญ่แล้วจะเลือกใช้แก้ว 16 ออนซ์ซึ่งถือได้ว่าเป็นแก้วขนาดกลางสำหรับการดื่ม 1 ครั้งในปริมาณที่พอดี และในราคาที่ผู้บริโภคสามารถซื้อได้และมีการตัดสินใจซื้อมากที่สุดถัดมาคือแก้ว 22 ออนซ์เป็นแก้วที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิดหน่อยสำหรับผู้บริโภคที่หิวกระหายและต้องการเครื่องดื่มเย็นๆในปริมาณที่มากกว่าแก้ว 16 ออนขึ้นมาอีกนิดหน่อยให้ได้รู้สึกว่าได้ดื่มเยอะขึ้นแต่สำหรับการบริโภคปกติแล้วขนาด 22 ออนก็ถือได้ว่าเป็นขนาดที่ใหญ่เกินไปสำหรับบางคนและถ้าหากเราไม่หิวกระหายน้ำดื่มเย็นๆจริงๆแล้วล่ะก็ผู้บริโภคส่วนใหญ่ก็นิยมที่จะเลือกใช้แก้วขนาด 16 ออนมากกว่านั่นเอง

ประเภทของแก้วที่ได้รับความนิยม

ในปัจจุบันนี้เราจะพบว่า แก้วมีหลากหลายประเภทให้เราเลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นแก้วกระดาษ แก้วพลาสติก โหลแก้ว เซรามิกจึงนิยมใช้กับเครื่องดื่มประเภทเครื่องดื่มร้อน  แต่ระหว่างแก้วกระดาษ กับแก้วพลาสติกสำหรับการใช้เครื่องดื่มเย็นแต่นิยมใช้แก้วพลาสติกมากกว่าแก้วกระดาษ  เนื่องมาจากว่าแก้วพลาสติกจะให้ความรู้สึกเรียบหรู และ ดูไฮเอนมากกว่าแก้วกระดาษ แต่สำหรับการขายเครื่องดื่มที่มุ่งเน้นในเรื่องของความเป็นธรรมชาติและสมุนไพรการเลือกใช้แก้วกระดาษ  ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์และเข้ากับผลิตภัณฑ์ได้มากกว่านั้นเอง

 

Back to top button